07/05/2019

Anh Sơn học Công nghệ nấu Phở tại Trung tâm nghiên cứu Phở Thầy Y

Anh Nguyễn Công Sơn (Đồng Nai) muốn mở quán Phở kinh doanh nhưng anh lo ngại rằng cách nào để mở quán thành công, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu, mua thiết bị phù hợp, vận hành quán chạy suôn sẻ, thuận lợi và hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh… Đây cũng là trăn trở chung của rất nhiều muốn làm chủ quán Phở.

04/05/2019

Chị Hà học Bún riêu và Bún chả Hà Nội để mở quán tại Bình Dương

Chị Lưu Thị Hà sắp sửa khai trương quán ăn tại Dĩ An, Bình Dương. Chị cho biết, quán của chị sẽ có các món chủ đạo là Bún riêu, Bún chả Hà Nội và Bún đậu mắm tôm… Song, trước khi mở quán, điều mà chị trăn trở đó là các món ăn này đều có xuất xứ từ miền Bắc. Để nấu được đúng khẩu vị thực khách và kinh doanh tốt tại đất Sài Gòn là điều không hề dễ dàng. Sau khi tìm hiểu kỹ, chị Hà đã quyết định tìm đến Trường Netspace gặp trực tiếp Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường, người được mệnh danh là Phù thủy nấu Phở Bún để học cách nấu.

18/04/2019

Vợ chồng chị Hiền học Sốt kho Việt Nam

Món kho luôn là món không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình Việt. Hương vị đậm đà, thơm ngon, mằn mặn kết hợp với cơm trắng nóng hổi thì không còn gì tuyệt vời hơn. Những món ăn truyền thống này đã khiến không ít du khách nước ngoài "thòm thèm" mỗi khi đặt chân tới dải đất hình chữ S. Họ không ngại tìm đến những quán ăn - nhà hàng thuần Việt để thưởng thức hương vị khó quên.

18/04/2019

Chủ quán Quán Nem nướng Ninh Hòa Cô 5 Thuận học Bún thịt nướng chuẩn vị từ Thầy Y

Sau khi học và áp dụng thành công món Bún chả cá Nha Trang, Nem nướng Nha Trang, kiến thức Quản lý Nhà hàng vào quán Nem nướng Ninh Hòa Cô 5 Thuận (Q.7), anh Nguyễn Hoài Phương tiếp tục theo học hai món ăn trứ danh do chính Phù thủy nấu Phở Bún - Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn đó là: Bún thịt nướng và Bún bò Nam Bộ...

26/03/2019

Anh Đạt học Bánh canh giò heo để mở quán tại Gò Vấp

Anh Trần Tiến Đạt muốn mở quán Bánh canh giò heo tại Gò Vấp (TP HCM). Sau khi tìm hiểu kỹ trung tâm học bí quyết uy tín, anh đã chọn đăng ký học tại NETSPACE do chính Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu trưởng Trường hướng dẫn. Sau buổi học, anh được thưởng thức thành phẩm đó là bát Bánh canh giò heo nóng hổi, nước lèo ngọt thành, sợi bánh canh mềm dai, huyết mềm mịn, giò heo giòn sật, dậy mùi rau thơm…

26/03/2019

Anh Luân (Canada) học làm Bánh mì Việt tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y

Vợ chồng anh Kha Anh Luân đến từ đất nước Canada đã lặn lội về Việt Nam và theo học khóa Bánh mì Việt tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.1, Q.3, TP HCM). Đây là nơi đầu tiên chuyên nghiên cứu các món Bánh mì. Trung tâm đã xây dựng một mô hình chuẩn mực về phương pháp sản xuất và đào tạo Bánh mì Việt cho mọi người trên toàn thế giới. Sự chuẩn mực đó nằm ở nguyên liệu, phương pháp sản xuất, cách bảo quản, cách kinh doanh và đặc biệt là cách kết hợp các nguyên liệu và hương vị của bánh mì…

26/03/2019

Anh Tuấn học nấu Phở tại Trung tâm nghiên cứu Phở Thầy Y

Gắn bó với nghề tài xế nhiều năm liền nhưng anh Phạm Minh Tuấn (Long An) quyết định rẽ ngang nghề ẩm thực và mong muốn mở tiệm kinh doanh quán ăn. Là một người “cuồng” phở đến nỗi, anh Tuấn chia sẻ rằng có thể ăn cả sáng trưa chiều tối thậm chí khuya. Còn chị vợ anh lại mê Bún bò Huế. Hai người đã nhiều lần “tranh nhau” chọn kinh doanh giữa quán Phở và Bún bò Huế. Nhưng cuối cùng, chị vợ quyết định theo ý chồng, chọn kinh doanh quán Phở…

05/03/2019

Chị Huế học nấu Hủ tiếu xương để kinh doanh tại Lâm Đồng

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là dân Sài Gòn. Rong ruổi khắp Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng có thể thưởng thức được “vô vàn” món hủ tiếu trứ danh: nào hủ tiếu sa tế, hủ tiếu sườn, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu dê, hủ tiếu mực, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu xương, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc …

22/02/2019

Chị Dung (Hưng Yên) học mở quán Bún chả Hà Nội

Trong “bản đồ” ẩm thực đất Hà thành, có lẽ Bún chả chỉ đứng sau Phở về tầm quan trọng và số đông người yêu thích. Có nhìn thấy những miếng thịt và chả băm trên vỉ nướng, bạn mới biết mùi thơm của món ăn này như thế nào, mùi vị thực sự ngây ngất. Món Bún chả đặc sắc bởi sự kết hợp hương vị khéo léo và thơm ngon độc đáo riêng. Nhiều người cho rằng, món Bún chả Hà Nội đơn giản, dễ làm, dễ ăn nhưng ngon hay không mới vấn đề.

22/02/2019

Anh Đạt tiếp tục học thêm món Mì cay

Học xong khóa Trà sữa + Trà trái cây, anh Phạm Trọng Đạt (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) lại tiếp tục học bí quyết nấu Mì cay Hàn Quốc. Ai cũng biết, mì cay là một món ăn được yêu thích vô cùng và trở thành trào lưu đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Cho đến hiện tại món ăn này vẫn đang "hot" hơn bao giờ hết ...